อดีตนายกอภิสิทธิ์ มอบนมถั่วเหลืองให้กำลังใจ MT Hero

0
422

วันนี้ (15 มค.64) ที่อาคาร อปร. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มอบนมถั่วเหลืองผสมชาเขียวมัทฉะ ตรา “มารูซัน” จำนวน 20 ลัง ให้กับสมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ เพื่อนำไปมอบเป็นกำลังใจแก่นักเทคนิคการแพทย์อาสา MT Hero ที่ปฏิบัติงานเก็บตัวอย่างและตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง Covid-19 โดยมี รศ.พรรณี พิเดช อุปนายกสมาคมฯ เป็นผู้รับมอบ

ทั้งนี้ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถึงความสำคัญของการตรวจคัดกรองทางห้องปฏิบัติการ และความสำคัญของการผลิตวัคซีนมาใช้ป้องกันโรคอย่างทันสถานการณ์ และได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวในเวลาต่อมาว่า ร่วมเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขด้วยการมอบเครื่องดื่มนมถั่วเหลืองของบริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ให้กับห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสมาคมเทคนิคการแพทย์ MT Hero ที่ อาคาร อปร โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และจัดส่งเครื่องดื่มนมถั่วเหลืองไปยังกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เพื่อสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการในสถานการณ์โควิด-19 รอบใหม่

ด้าน ดร.ทนพญ.สลักจิต ชุติพงษ์วิเวท นายกสมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์ฯ กล่าวที่จังหวัดเชียงใหม่ว่า สมาคมฯ ขอขอบพระคุณท่านอดีตนายกรัฐมนตรี และคุณบุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ที่มอบกำลังใจให้แก่นักเทคนิคการแพทย์ ที่กำลังปฏิบัติงานในสถานการณ์ Covid-19 อยู่ในขณะนี้ และขอขอบคุณนักเทคนิคการแพทย์ทุกคน ที่ร่วมมือกันอย่างแข็งขันในการปฏิบัติภารกิจสำคัญครั้งนี้ เพื่อประเทศชาติและประชาชน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here