เก็บตกสภาเทคนิค​การแพทย์​สัญจรพบผู้ประกอบวิชาชีพภาคใต้ 11-13​ ก.ย.​62

0
379

วันที่​ 11 ก.ย. คณะกรรมการสภาเทคนิคการแพทย์ นำโดย รศ.ยุพา เอื้อวิจิตรอรุณ นายกสภาฯ, ทนพญ.สมพิศ ปินะเก อุปนายก, ทนพญ.ศิริรัตน์ ลิกานนท์สกุล เลขาธิการ, ดร.สลักจิต ชุติพงษ์วิเวท ประธานคณะอนุกรรมการส่งเสริมการประกอบวิชาชีพ และ พอ.ทรงศักดิ์ ศรีจินดา กรรมการสภาฯ เดินทางถึงจังหวัดนราธิวาส ก็เดินทางไปเยี่ยม​ห้องแล็บ ​รพ.ระแงะ​ และ รพ.สต.สะโล ทันที

วันที่ ​12 ก.ย. มีการประชุมสัญจรที่ห้องประชุม​ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์  มีสมาชิก​เทคนิคการแพทย์​  3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และใกล้เคียงลงทะเบียนเข้าร่วมประชุม ​121 คน (เกินเป้าหมายที่ตั้งไว้แค่ 100 คน) ภาคเช้า​ เป็นการบรรยาย​ โดยนายกสภาฯ​ รศ.ทนพญ. ยุพา​ เอื้อวิจิตรอรุณ เรื่อง​ผลการดำเนินงานสภาเทคนิคการแพทย์​ ตั้งแต่ พ.ค.60-ส.ค.62 และเรื่อง​การเตรียมความพร้อมของสภาเทคนิคการแพทย์​ในการให้บริการ​ Precision​ Medicine ต่อด้วยการบรรยายของ ทนพญ.สมพิศ​ ปินะเก​ อุปนายก​และประธานคณะ​กรรมการพัฒนาระบบงานห้องปฏิบัติการ​ทางการแพทย์ กสธ. ส่วนภาคบ่าย​ เป็นการเสวนาของคณะกรรมการสภาฯ ร่วม​กับสมาชิก​เพื่อแลกเปลี่ยน​ เรียนรู้​ ปัญหา​ และข้อเสนอแนะ

วันที่​ 13 ก.ย. คณะกรรมการสภาฯ เดินทางไปเยี่ยมห้องแล็บ​รพ.นราธิวาสราชนครินทร์​ และ​ รพ.สต.ลำภู​ โอกาสนี้ ชมรมเทคนิคการแพทย์จังหวัดนราธิวาส ได้บริจาคเงินสมทบการตกแต่งสำนักงานสภาเทคนิคการแพทย์หลังใหม่ โดยมี ผอ.รพ.นราธิวาสราชนครินทร์เป็นพยาน

ภาพรวมของการจัดประชุมสัญจรครั้งนี้ ถือว่าภารกิจประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง ผู้บริหารในพื้นที่ให้เกียรติสภาเทคนิคการแพทย์มากตั้งแต่วันที่เดินทางไปถึงจนกระทั่งวันกลับ นักเทคนิคการแพทย์ก็มีขวัญและกำลังใจดีขึ้น ที่สภาเทคนิคการแพทย์ให้ความสำคัญและเลือกไปเยี่ยมการปฎิบัติงานใน 3 ชายแดนภาคใต้ ซึ่งอยู่ห่างไกล​ รับทราบปัญหา​ ข้อขัดข้อง​ และความไม่ชัดเจนในบางเรื่ิอง  การที่ได้พบปะ​ พูดคุยและรับฟัง​ปัญหา​ ข้อเสนอแนะ​ อย่างใกล้ชิดถึงที่ ทำให้กรรมการสภาฯเข้าใจในบริบทมากขึ้น

“ไม่ผิดหวังที่ท่านนายกสภาฯและอนุกรรมการส่งเสริมประกอบวิชาชีพได้เลือกลงในพื้นที่นี้ ได้โอกาสพัฒนาทั้งระบบคุณภาพและความเสี่ยงจากการทำงาน” นักเทคนิคการแพทย์รายหนึ่งกล่าว

ด้านสื่อประชาสัมพันธ์ของสภาฯ ก็เผยแพร่คำขอบคุณในวันต่อมาว่า นายกสภาเทคนิคการแพทย์และคณะขอขอบคุณท่านนายแพทย์สาธารณสุข​ ผู้อำนวยการ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์  ผอ.รพ.ระแงะ, ผอ.รพ.สต.สะโล และ ผอ.รพ.สต.ลำภู ตลอดจนคุณกมลลักษณ์​ ประธานคณะกรรมการพัฒนาห้องปฏิบัติการทางการแพทย์จังหวัดนราธิวาส และเครือข่ายห้องปฏิบัติการเทคนิคการแพทย์​ จ. นราธิวาส ในฐานะเจ้าของพื้นที่ ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น​และอำนวยความสะดวกให้กับคณะของนายกสภาเทคนิคการแพทย์

งานนี้ประสบความสำเสร็จได้ เพราะคุณสุภัทรา มูนะ หัวหน้ากลุ่มงานเทคนิคการแพทย์ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ และในฐานะผู้ประสานงานของสภาเทคนิคการแพทย์ประจำจังหวัดนราธิวาส​ ที่ช่วยเป็นแม่งานประสานเครือข่าย 3 จังหวัดชายแดนใต้และในเขต 12 โดยมี ทนพญ. ราณี ตาเดอินทร์ ประธานเขต 12 เป็นกำลังใจ ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ และนำทีมน้องๆ จังหวัดยะลา มาประชุมและร่วมต้อนรับและมาส่งคณะกรรมการสภา​ร่วมกับน้องๆจังหวัดนราธิวาสขึ้นเครื่องบินกลับอย่างปลอดภัย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here