“ศิริรัตน์” โพสต์อำลา สปสช. ชี้ ไม่ใช่เวทีทำงานวิชาชีพเพื่อกลุ่มตน ประชาชนต้องได้ประโยชน์

0
481

ทนพญ.ศิริรัตน์ ลิกานนท์สกุล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ภายหลังทราบผลการคัดเลือกคณะกรรมการควบคุมคุณภาพและมาตรฐานสถานบริการสาธารณสุข สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เมื่อวานนี้ (21 ม.ค.) ซึ่งปรากฏว่า ทนพญ.สมพิศ ปินะเก เป็นผู้ได้รับการคัดเลือกเป็นกรรมการควบคุมคุณภาพและมาตรฐานฯ ว่า คณะกรรมการควบคุมคุณภาพและมาตรฐานฯ วาระ พ.ศ. 2559-2563 ซึ่งตนเป็นกรรมการอยู่ในปัจจุบัน จะหมดวาระลงในวันที่ 8 ก.พ. 63. สปสช.จึงจัดให้มีการเลือกตั้งคณะกรรมการชุดดังกล่าว พร้อมทั้งอธิบายขั้นตอนการคัดเลือกคณะกรรมการตามที่ สปสช.กำหนดด้วย

ทนพญ.ศิริรัตน์ ระบุว่า สปสช. ให้โอกาสได้เป็นสองวาระติดต่อกันได้ ตนเองจึงลงสมัครอีกรอบหนึ่ง และว่าการนับคะแนน ตื่นเต้นมากเพราะมีผู้สมัคร 2 คน คือ ทนพญ.สมพิศ เบอร์ 1 ตนเบอร์ 2 คะแนนสูสีกัน มีผู้แทนเทคนิคการแพทย์ระดับจังหวัดมาร่วมประชุม 29 คน ตนได้ 13 คะแนน ส่วนผู้ชนะได้ 15 คะแนน พร้อมทั้งเปิดเผยถึงสาเหตุของบัตรเสียจำนวน 1 ใบว่า เป็นเพราะกาเบอร์ 1 แล้วขีดฆ่าออก เปลี่ยนใจไปกาเบอร์ 2 แทน ซึ่งกติกา ให้กาได้เบอร์เดียว จึงกลายเป็นบัตรเสีย

ทนพญ.ศิริรัตน์ ระบุอีกว่า วันนี้ ได้แสดงวิสัยทัศน์ไว้ว่า ที่นี่มิใช่เวทีทำงานวิชาชีพเพื่อกลุ่มตน แต่ผู้แทนที่เข้ามา มีหน้าที่นำความรู้ในสาขาเทคนิคการแพทย์ มาทำงานร่วมกับวิชาชีพต่างๆ และภาคประชาชน ที่เป็นคณะกรรมการ ด้วยกัน ช่วยให้งานหลักประกันสุขภาพเข็มแข็ง มีคุณภาพ มากที่สุด สุดท้ายประชาชนจะได้รับประโยชน์สูงสุด

ในตอนท้าย ทนพญ.ศิริรัตน์ ได้กล่าวแสดงความยินดี กับผู้ได้รับการคัดเลือกทุกคน และว่าสำหรับตัวเอง ได้ยุติบทบาทกรรมการ ตามเวลาที่กำหนดเนื่องจากได้คะแนนน้อยกว่า และขอบคุณ สปสช. และเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ที่ได้ ร่วมงานกันมา 4 ปี มีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นมากมายที่จะบันทึกในความทรงจำตลอดไป

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก FB : ศิริรัตน์ ลิกานนท์สกุล

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here