กก.สภาฯ ชุดเดิม ลงเลือกตั้งพรึ่บ ทยอยเปิดตัวแล้ว

0
861

ตามที่คณะอนุกรรมการอำนวยการเลือกตั้ง คณะกรรมการสภาเทคนิคการแพทย์ วาระ..2563-2566 (อกกต.) ได้ประกาศเปิดรับสมัครผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นคณะกรรมการสภาฯตั้งแต่วันที่ 3 .. เป็นต้นมาและจะหมดเขตในวันพรุ่งนี้ (24 มค.) นั้น

ทนพญ.วรรณิกา มโนรมย์ ประธานคณะอนุกรรมการมาตรฐานวิชาชีพและกรรมการสภาเทคนิคการแพทย์ ชุดปัจจุบัน โพสต์ข้อความในเฟสบุ๊คส่วนตัวเมื่อวานนี้ (22 ..) ว่าเบอร์ยังไม่ออกบอกไว้ก่อน การทำงานที่ได้ผลงานที่มีคุณภาพอย่างยั่งยืน ต้องมีความมั่นคงในการทำงาน และมีศักดิ์ศรีทัดเทียมสหวิชาชีพ ขออาสามาลงสมัครกรรมการสภาเทคนิคการแพทย์วาระ 2563-2566” พร้อมทั้งขอเสียงสนับสนุนจากMT ที่ทำงานประกอบวิชาชีพเพื่อประชาชนทุกภาคส่วน โดยระบุว่าพูดจริง ทำจริง เพื่อ MT”

ขณะที่ ทนพญ.สมจิตร จินาภักดิ์ ประชาสัมพันธ์สภาฯ ก็โพสต์รูปภาพและข้อความเปิดตัว เช่นกันว่า อีกหนึ่งหน้าที่ที่รัก ทำแล้วมีความสุข ยังไม่ได้เบอร์ แต่เห่อไปก่อน รอตรวจสอบคุณสมบัติ และประกาศว่าครบถ้วนเหมาะสมเป็นผู้สมัครหรือไม่ พร้อมทั้งบอกว่ารักกัน ชอบกัน เห็นผลงานกัน ฝากเนื้อ ฝากตัว อีกสมัย SMART MT เทคนิคการแพทย์ก้าวไกลไม่แพ้ใครในโลก 3 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก แค่ทรงผมเปลี่ยนไป แต่ใจยังมั่นคง เสียสละเพื่อวิชาชีพเหมือนเดิม

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าจะมีผู้สมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ประมาณ 29-30 คน  ซึ่งอาจมีการลงสมัครเป็นทีมด้วย  และมีรายงานข่าวว่า กรรมการสภาฯ ชุดปัจจุบัน ส่วนใหญ่ไม่ต่ำกว่าสิบคน ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นกรรมการสภาฯ อีกสมัยหนึ่ง

ด้าน ทนพญ.ศิริรัตน์ ลิกานนท์สกุล เลขาธิการสภาเทคนิคการแพทย์ ได้กล่าวถึงการเลือกตั้งกรรมการสภาครั้งนี้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า ช่วยกัน ดูให้ ดี เลือกคนดี เข้ามาทำหน้าที่ เพื่อจะได้เจริญก้าวหน้าต่อไป

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here