อกกต.พอใจจำนวนผู้มาใช้สิทธิ เปิดหีบนับคะแนนเช้านี้ 10.09 น. ถ่ายทอดสดช่วงสำคัญ

0
125

รศ.สมชาย วิริยะยุทธกร ประธานคณะอนุกรรมการอำนวยการเลือกตั้ง กรรมการสภาเทคนิคการแพทย์ วาระ พ.ศ. 2563-2566 (อกกต.) เปิดเผยภายหลังปิดหีบเลือกตั้งเมื่อเวลา 16.30 น. วานนี้ (17 มี.ค.) ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ว่าพอใจจำนวนผู้มาลงคะแนนออนไลน์(E-Voting) สูงถึง 75.8% และจะเปิดนับคะแนนเวลา 10.09 น เช้าวันพุธที่ 18 มีนาคม 2563

ประธาน อกกต. เปิดเผยต่อไปว่า คณะอนุกรรมการอำนวยการเลือกตั้งกรรมการสภาเทคนิคการแพทย์ฯได้ทำการปิดหีบเลือกตั้ง เวลา 16.30 น วันที่ 17 มีนาคม 2563 ได้สรุป จำนวนผู้ลงคะแนน ดังนี้

1) จำนวนบัตรลงคะแนนส่งกลับทางไปรษณีย์ จำนวน 2,122 ราย (ยังไม่รวมบัตรลงคะแนนที่ตกค้างอยู่ที่ไปรษณีย์ต้องไปรับเช้าวันที่ 18 มีนาคม 2563)

2) จำนวนผู้ลงคะแนนแบบออนไลน์ (E-Voting) จำนวน 5,805 ราย จากจำนวนผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งแบบออนไลน์จำนวน 7,658 ราย คิดเป็น 75.8% นับเป็นจำนวนที่สูงสุดในการเลือกตั้งกรรมการสภาวิชาชีพที่ผ่านมา

ประธาน อกกต. ระบุด้วยว่า สมาชิกสามารถตรวจสอบว่าตนเอง (หมายเลข ทน.)ได้ลงคะแนนวันไหน เวลาใด และมี หมายเลข ทน.ใดที่ไม่ได้มาใช้สิทธิในการลงคะแนน E-Voting ได้ที่ข่าวประชาสัมพันธ์ของสภาเทคนิคการแพทย์

สำหรับการเปิดนับคะแนนเลือกตั้งจะเริ่มเปิดคะแนน E-Voting ในตอนเช้าเวลา 10.09 หลังจากนั้นก็เริ่มนับคะแนนบัตรลงคะแนนทางไปรษณีย์ จนเสร็จ นำคะแนนมารวมกันก็จะทราบว่าผู้สมัครท่านใดที่ได้รับการเลือก เป็นกรรมการสภาเทคนิคการแพทย์ จำนวน 12 ท่าน

ส่วนการเตรียมพร้อมนับคะแนนเลือกตั้งกรรมการสภาเทคนิคการแพทย์ ประธาน อกกต. กล่าวว่า จะระดมอนุกรรมการ เจ้าหน้าที่สภาฯ และนักศึกษามาช่วยกัน พร้อมทั้งเชิญสักขีพยานเข้าร่วม  และให้ทุกคนที่เข้าร่วมหน้ากากอนามัยมาด้วยเพื่อความปลอดภัยส่วนรวม

ทั้งนี้ คณะอนุกรรมการอำนวยการเลือกตั้งกรรมการสภาเทคนิคการแพทย์ฯ และเจ้าหน้าที่สภาฯได้ช่วยกันจัดห้อง(คูหา)นับคะแนนเลือกตั้งกรรมการสภาเทคนิคการแพทย์ฯ ยกโต๊ะเก้าอี้ย้ายตู้เตรียมเป็นบอร์ดนับคะแนนเตรียมเป็นจุดนับคะแนน 3 จุด มีจอแสดงผลการเลือกตั้ง E-Voting มีที่นั่งสำหรับสักขีพยาน เรียบร้อยแล้ว โดยในส่วนของผู้สนใจและผู้สังเกตการณ์ ได้จัดบริเวณที่นั่งไว้ให้ มีบริการชากาแฟ และอาหารว่าง

เนื่องจากอยู่ช่วงระบาดของ COVID-19 ขอให้ผู้เข้าร่วมทุกท่านปฏิบัติตามหลักความปลอดภัยเพื่อส่วนรวมโดยเตรียมหน้ากากอนามัยมาด้วย ทางสภาฯมีเจล Alcohol ให้ใช้ร่วมกัน และขอให้ผู้ทีมีไข้โปรดงดมาร่วมงานประธานอกกต.กล่าวและว่า การนับคะแนน จะเริ่มเวลา 10.09 จะมีการถ่ายทอดสดเฉพาะช่วงสำคัญเนื่องจากระบบ internet ของสภาฯไม่เสถียรและแรงพอที่จะใช้ถ่ายทอดตลอดเวลา โดยจะขอใช้internet ส่วนตัวของอนุกรรมการถ่ายทอด

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here