รมว.สธ. ชื่นชมเทคนิคการแพทย์อาสา ช่วยสกัดโควิด

0
572

เช้าวันนี้ (7 ต.ค.) ในการประชุมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงสาธารณสุข ที่ห้องประชุมชัยนาทนเรนทร กระทรวงสาธารณสุขได้จัดให้มีพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณแก่นักเทคนิคการแพทย์อาสา ในโครงการ Active case finding : COVID-19 โดยนายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธาน และมี นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวง ร่วมในพิธี ซึ่ง ดร.ทนพญ.สลักจิต ชุติพงษ์วิเวท นายกสมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์ ฯ เป็นผู้แทนรับมอบ โดยมีนายกสภาเทคนิคการแพทย์ และประธานสภาคณบดีสถาบันผู้ผลิตบัณฑิตเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย ร่วมเป็นสักขีพยาน

โอกาสนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้กล่าวชื่นชมการปฏิบัติงานของนักเทคนิคการแพทย์ ว่าเป็นผู้เสียสละทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติ ให้ความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุขเป็นอย่างดี จนประเทศไทยประสบความสำเร็จในการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิดไว้ได้ และอยากให้ทางสมาคมฯ ทำงานเพื่อประชาชนในลักษณะนี้ต่อไป

ดร.ทนพญ.สลักจิต ชุติพงษ์วิเวท นายกสมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์ ฯ เปิดเผยว่าโครงการ Active case finding : COVID-19 นี้ ทางสมาคมฯร่วมกับ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข จัดขึ้น โดยมีนักเทคนิคการแพทย์อาสาเข้าร่วมโครงการ 93 คน ออกปฏิบัติงานเก็บตัวอย่างจากกลุ่มเสี่ยงการติดเชื้อโควิด นำส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ เพื่อให้การควบคุมการแพร่กระจายของโรคเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ นพ.สำเริง แหยงกระโทก ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ให้กำลังใจและสนับสนุนการดำเนินการมาโดยตลอด

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here